อุปกรณ์เชื่อมต่อ มือถือเข้ากับเครื่องเสียง ALL NEW HONDA JAZZ 2014

ผู้เขียนข้อความ

Golf Boxzaracing

member
เขียนกระทู้: 133
ตอบกระทู้: 0
พลังน้ำใจ: 0 (ขอบคุณ)
5 สิงหาคม 2557 15:32 - อ่าน: 20,833 - ตอบ: 0

อุปกรณ์เชื่อมต่อ มือถือเข้ากับเครื่องเสียง ALL NEW HONDA JAZZ 2014

          รถยนต์ HONDA JAZZ 2014 หรือ JAZZ GK เป็นรถยนต์รุ่นใหม่ ที่ออกแบบมาให้ตอบสนอง การใช้งานในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่ ได้เป็นอย่างดี สังเกตุได้จาก การให้ออปชั่นเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ พร้อมจอแสดงผลในตัว โดยให้ออปชั่นนี้ กับรถฮอนด้า แจ๊ซ รุ่นใหม่ตั้งแต่รุ่น V+ ขึ้นไปในการเชื่อมต่อโทรศัพท์ เข้ากับรถได้นั้น ทางผู้ผลิตรถเขามีทางเลือกให้เราสองทาง ก็คือ เชื่อมต่อผ่านทาง บลูทูธ กับ HDMI ซึ่งทั้งสองอย่างนั้น คงพอหาความหมายและการใช้งานของมัน กันได้น่ะครับ

          เรามาดูการเชื่อมต่อ มือถือ เข้ากับพอร์ต HDMI กันดีกว่าว่า ทำยังไง ต้องมีอะไร มันมีหน้าตาแบบไหนมาว่ากันที่มือถือตลาดใหญ่ๆหน่อย คนใช้กันแพร่หลาย ก็คงไม่พ้นมือถือในตระกูล แอนดรอยด์ เช่น SAMSUNG  SONY ASUS LENOVO แต่ว่าจะมีเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น ที่จะใช้งานการเชื่อมต่อ HDMI ได้ น่ะครับต้องสอบถามกับคนขาย หรือศึกษาจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตให้ดีเสียก่อน

          ในที่นี้จะยกตัวอย่างมือถือของ SAMSUNG ให้ชมก่อน เพราะว่าเค้าขายได้เยอะ และ คนก็นิยมค่อนข้างมากอีกด้วย จะได้เป็นแนวทางในการ เชื่อมต่อมือถือ เข้ากับพอร์ต HDMI ของรถ JAZZ 2014


ต่อ SAMSUNG กับ JAZZ 2014


HDTV ADAPTER 


          การต่อเข้ากับ HDMI ภายในรถ JAZZ 2014 นั้น สำหรับ SAMSUNG S3,NOTE NEXUS สามารถใช้สายต่อ MHL ที่ขายตาม SAMSUNG SHOP หรือร้านขายอุปกรณ์ทั่วๆไป ต่างจาก S2 หรือรุ่นก่อนหน้านี้ ที่สามารถใช้ HDTV ADAPTER ได้

          วิธีการใช้งานสายต่อ MHL  คือ หลังจากได้สายมาแล้วต่อหัว MICRO USB ที่เสียบกับโทรศัพท์ผ่านรู MICRO USB ของ SAMSUNG ที่เราเปิดจุกเอาไว้ชาร์จแบต นั่นแหละครับ แล้วจากนั้นเอาปลายสาย HDMI เสียบเข้าไปที่ช่อง HDMI ใต้คอนโซลแอร์ แล้วจะเหลือสายที่มีหัว USB ใหญ่อีกอันหนึ่ง ให้เราต่อเข้าไปกับช่อง USB ที่อยู่ข้างกัน เพื่อเป็นไฟเลี้ยงให้ MHL และก็ทำการชาร์จไฟเข้าไปในมือถือด้วย        เชื่อมต่อ IPHONE กับ JAZZ 2014

        ของที่เรามี คือ

  1. IPHONE 
  2. สายชาร์ท

        ที่เราจะต้องซื้อเพิ่มคือ 

  1. DIGITAL AV ADAPTOR (ตัวในรูป) 
  2. สาย HDMI 

 


 

สรุปแล้วเราต้องมีทั้งหมด 4 ชิ้น และต้องต่อเข้าช่องในรถทั้ง 2 ช่องคือ USB และ HDMI ครับ

 


ตอบกระทู้ด่วน

กรุณาล็อคอินก่อนทำการตอบกระทู้นี้
สมัครสมาชิก หรือ ล็อคอิน